Bật mí những cách chăm sóc da mụn thịt vừa hiệu quả vừa dễ làm

08:25:46 - 03/09/2014 - admintt

Khi bị mụn thịt rất nhiều người mắc sai lầm trong quá trình chăm sóc da dẫn đến tình trạng mụn thịt ngày càng trở nên trầm trọng. Sau đây, xin bật mí những cách chăm sóc da mụn thịt vừa hiệu quả vừa dễ làm giúp bạn có thể giảm thiểu nhanh chóng nỗi lo lắng này.

Bật mí những cách chăm sóc da mụn thịt vừa hiệu quả vừa dễ làm 1

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước

Nước là thành phần cực kỳ quan trọng trong cơ thể, thêm vào đó nước còn có tác dụng giúp làn da được căng, láng, mịn. Thiếu nước sẽ khiến da dễ bị nổi mụn thịt hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, vào những ngày mùa đông, do thời tiết hanh khô nên lượng nước cơ thể bạn sẽ cần nhiều hơn so với bình thường.

Sử dụng khẩu trang

Bật mí những cách chăm sóc da mụn thịt vừa hiệu quả vừa dễ làm 2

Đeo khẩu trang

Hãy tập cho mình thói quen sử dụng khẩu trang trước khi đi ra ngoài. Khẩu trang sẽ giúp bạn tránh được một phần bụi bẩn từ không khí bên ngoài, ngăn ngừa nổi mụn thịt . Đồng thời, giúp cho da mặt tránh được những tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời, giúp làn da thêm khỏe mạnh.

Tránh nặn, lể hay hút mụn

Những động tác này làm cho mụn thịt trở nên khó trị hoặc gây biến chứng sẹo, có thể là sẹo vĩnh viễn. Trong trường hợp cần lấy nhân để trị mụn thịt ra thì tốt nhất phải có nhân viên y tế kinh nghiệm thực hiện kèm với những nguyên tắc vô khuẩn.

Kiểm soát stress

Bật mí những cách chăm sóc da mụn thịt vừa hiệu quả vừa dễ làm 3

Tránh tình trạng stress

Stress là một trong những nguyên nhân gây rối loạn hormone và làm tăng lượng dầu được tiết ra. Vì thế, hãy tìm cách khống chế stress nếu không muốn da bị mụn thịt.

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook