Bị sẹo thâm kiêng ăn gì là tốt nhất?

09:51:48 - 18/04/2018 - tư vấn Bác sĩ

Nhiều người cho rằng chỉ có sẹo lõ, sẹo lồi mới cần ăn kiêng còn sẹo thâm thì không. Theo bác sĩ da liễu, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi một số thực phẩm ăn vào sẽ khiến sẹo thâm lâu lành và còn sậm màu hơn. Vậy bị sẹo thâm kiêng ăn gì là tốt nhất?

Nếu không may bị sẹo thâm, để tránh tình trạng sẹo ngày càng xấu, bạn cần tránh những thực phẩm sau đây:

✤ Kiêng thịt bò khi bị sẹo thâm

bị sẹo thâm kiêng ăn gì 1

Kiêng thịt bò khi bị sẹo thâm

Nếu băn khoăn bị sẹo thâm kiêng ăn gì thì bạn hãy liệt thịt bò vào danh sách đen đầu tiên nhé. Tuy thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị sẹo thâm thì không nên ăn. Bởi khi sẹo thâm mới hình thành mà sử dụng thịt bò thì sẹo sẽ càng sậm màu, khó chữa hơn.

Khi bạn bị thâm do mụn hay các loại mụn trứng cá gây ra vết thương nhỏ, nếu bạn ăn thịt bò dưới bất cứ hình thức nào thì việc để lại sẹo thâm là không thể tránh khỏi.

✤ Không ăn trứng khi bị sẹo thâm

bị sẹo thâm kiêng ăn gì 2

Không nên ăn trứng khi bị sẹo thâm

Với những nốt sẹo thâm mới hình thành thì bạn tốt nhất là không nên ăn trứng bởi trong trứng có đặc tính đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen làm đùn quá nhiều da dẫn tới vết thâm của bạn mới hình thành sẽ lồi lên thành sẹo lồi.

✤ Bị sẹo thâm kiêng ăn hải sản

bị sẹo thâm kiêng ăn gì 3

Ăn hải sản với những vết thương mới hình thành sẽ gây ngứa ngáy khó chịu

Khi bạn đang trị sẹo thâm, với những vết thâm mới hình thành thì khi ăn đồ hải sản sẽ làm vết thương bị ngứa. Nếu bạn gãi liên tục vào vùng da đang non ấy sẽ khiến chúng bong tróc gây tổn thương da, vết thương sẽ lâu lành hơn, sẹo thâm sẽ ngày càng sậm màu.

✤ Kiêng rau muống khi bị sẹo thâm

bị sẹo thâm kiêng ăn gì 4

Ăn rau muống khi sẹo thâm mới sẽ khiến vết thương trồi lên thành sẹo lồi

Rau muống có tính mát, lợi tiểu, có thể giải độc,…rất tốt cho sức khỏe nhưng khi bạn đang trị sẹo thâm hay với những sẹo mới hình thành thì không nên ăn thực phẩm này. Bởi vì rau muống sẽ kích thích tăng sinh tế bào, khiến vết thương đang lành thành sẹo sẽ lồi trên da. Lúc này chữa sẹo lồi sẽ khó khăn hơn nhiều so với sẹo thâm đấy bạn.

Bên cạnh việc kiêng những thực phẩm không tốt cho sẹo thâm bạn cũng cần kết hợp tìm kiếm cách trị sẹo phù hợp với bản thân để nhanh chóng làm mờ sẹo. Sẹo thâm nếu bạn kiên trì thì hoàn toàn có thể chữa khỏi ngay tại nhà.

Nếu bị sẹo thâm trên mặt, bạn hãy thử ngay những cách này: 3 Cách trị sẹo thâm trên mặt nhanh nhất bằng gừng tươi

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết bị sẹo thâm kiêng ăn gì là tốt nhất. Nếu thấy có ích, hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé. Chúc bạn trị sẹo thâm thành công!

Nguồn: cachlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook