Bọng mắt – nguyên nhân và cách khắc phục

14:10:44 - 01/02/2018 - Tư Vấn Bác Sĩ

Bọng mắt là tình trạng da tạo thành bóng ở dưới mắt. Bọng mắt khiến gương mặt trở nên mệt mỏi và già nua. Vậy, nguyên nhân nào gây ra bọng mắt? Làm sao để xóa tan bọng mắt?

Bọng mắt gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Có nhiều cách tự nhiên để xóa bỏ bọng mắt như đắp dưa chuột, khoai tây nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Để giải quyết triệt để, ta cần nắm rõ những nguyên nhân nằm sâu bên dưới tảng băng.

lấy mỡ mí mắt1

Bọng mắt khiến đôi mắt già nua, mệt mỏi

Nguyên nhân gây nên bọng mắt là gì?

Nếu bọng mắt xuất hiện trên mắt bạn, điều đó có nghĩa là dịch hoặc mỡ đang tích tụ lại bên dưới lớp da mắt. Vì da mắt là vùng da khá nhạy cảm, bất cứ điều gì bất thường đều có thể được thấy rất rõ. Vậy, tại sao dịch và mỡ lại tích tụ quanh mắt? Có thể kể đến những nguyên nhân sau:

     1. Hấp thụ quá nhiều muối

     2. Kích ứng, dị ứng

     3. Viêm xoang

     4. Mất nước

     5. Mệ mỏi, thiếu ngủ

     6. Căng thẳng

     7. Di truyền

     8. Lão hóa

Trong số đó, nguyên nhân cuối cùng xuất hiện nhiều hơn cả. Theo thời gian, túi mỡ dưới mắt – bộ phận có tác dụng bảo vệ mắt trong hốc mắt – bắt đầu bị chảy ra, dồn ra phía trước và gây nên tình trạng bọng mắt. Việc này xảy ra do quá trình lão hóa khiến lớp màng giữ túi mỡ ở cả mí trên và dưới mỏng đi, khiến túi mỡ bị dồn lên phí trước.

Tuy nhiên, đôi khi, nếu bọng mắt đi kèm với một vài triệu chứng khác, điều đó có nghĩa là bạn có vấn đề về sức khỏe. Những triệu chứng như mắt sưng, đỏ, … rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng mắt hoặc đau mắt, thậ chí là những vấn đề về thận và những cơ quan khác khiến bạn bị mất nước.

Vậy làm sao để giảm bọng mắt?

Trước nếu bạn còn trẻ mà đã có bọng mắt, việc đi kiểm tra sức khỏe là cần thiết. Như đã trình bày, bọng mắt rất có thể là triệu chứng của một vài vấn đề nguy hiểm. Dù sao, bạn cũng nên xác định rõ ràng nguyên nhân gây nên bọng mắt để có hướng giải quyết tốt nhất.

Đối với những trường hợp bọng mắt do lão hóa, can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ là điều cần thiết. Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt (hoặc lấy bọng mỡ mắt) là một loại hình phẫu thuật hiện đại, áp dụng công nghệ nội soi để loại bỏ phần bọng mỡ thừa dưới mắt. Không những thế, phẫu thuật này còn giúp loại bỏ phần da chùng và làm săn chắc cơ mi dưới, giúp đôi mắt trẻ trung, gương mặt rạng rỡ hơn.

lấy mỡ mí mắt 2

Mô phỏng kỹ thuật lấy mỡ mí mắt

Do sử dụng kỹ thuật nội soi, phẫu thuật lấy mỡ mí mắt hoàn toàn không để lại sẹo. Chị em không cần lo lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không. Trên thực tế, nhiều người đã thực hiện thành công loại hình phẫu thuật này và hoàn toàn không nhìn thấy sẹo phẫu thuật. Dĩ nhiên, để đạt được kết quả này còn cần trình độ, kinh nghiệm và tay nghề bác sĩ, cùng với đó là chế độ chăm sóc được tuân thủ nghiêm ngặt.

Mong rằng sau những chia sẻ trên đây, bạn không còn coi nhẹ bọng mắt nữa và có cái nhìn nghiêm túc hơn về vấn đề này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook