Cách giảm cân cực hay bằng hoa quả “ngon”

09:00:04 - 05/09/2014 - admintt

Ngoài việc luyện tập thì chị em cũng nên cung cấp cho cơ thể những loại chất cần thiết như axit tự nhiên để giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giúp cơ thể giải độc, khỏe mạnh. Cách giảm cân cực hay bằng hoa quả “ngon” sau đây sẽ giúp chị em giảm cân thật dễ dàng và hiệu quả.

>> Cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả

>> Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất

Bí đao

Cách giảm cân cực hay bằng hoa quả "ngon" 1

Bí đao giúp giảm cân

Bí đao còn có tên gọi khác là bí xanh, thuộc họ bầu bí. Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính, mà có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy.

Theo Tây y, bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì. Ngoài ra, bí đao rất ít năng lượng nên uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Dứa

Cách giảm cân cực hay bằng hoa quả "ngon" 2

Giảm cân hiệu quả với trái dứa

Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể. Nước ép dứa sẽ rất hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.

Bưởi

Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần nửa trái bưởi bạn đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Do thành phần của bưởi có chứa nhiều axit nên có khả năng làm tiêu tích lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, người ta còn dùng bưởi cho việc giảm cân.

Cách giảm cân cực hay bằng hoa quả "ngon" 3

Bưởi cũng có tác dụng giảm cân khá tốt

Để giảm cân với trái bưởi, bạn cần chuẩn bị 1 trái bưởi, vài thìa mật ong, 500g đường phèn, 100g nước muối. Cách làm như sau: Bạn hãy dùng dao gọt vỏ và tách bưởi thành từng múi. Tiếp theo, hãy thái nhỏ vỏ bưởi với chiều dài khoảng 3cm, rộng 1mm, thái càng nhỏ càng tốt. Sau khi thái xong cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng. Còn múi bưởi thì tách nhỏ.

Vỏ bưởi sau khi ngâm nước muối bỏ vào nồi nước, đun sôi 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm và có mùi thơm thì đổ ra bát. Bỏ vỏ bưởi đã nấu sẵn và múi bưởi vào trong một nồi sạch không có dầu mỡ, cho thêm 100g đường phèn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Đun đến khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng quánh, có độ dính nhất định là được.

Sau khi hỗn hợp được nấu chín, bạn cho ra bát đợi cho hỗn hợp nguội rồi cho ít mật ong vào là đã tạo thành một món ăn vừa ngon lại vừa có tác dụng giảm cân rồi nhé.

Tags: ,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook