Chị em “tá hỏa” tìm cách giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh

09:14:55 - 29/10/2014 - admintt

Vấn đề “cô bé” xuống cấp sau sinh có lẽ là không của riêng ai bởi với những mẹ đã từng trải qua một lần sinh thường sẽ dễ dàng nhận thấy âm đạo bị giãn kích thước trầm trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống chăn gối vợ chồng và vì vậy nhiều chị em “tá hỏa” tìm cách giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh. Chị em “tá hỏa” tìm cách giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh 4

Bôi kem, gel giúp sẽ khít “vùng kín”

Một cách được cho là giúp vùng kín có khả năng khít lại đó là dùng kem, gel thoa hàng ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng kem, gel được quảng cáo là có công dụng giúp thu nhỏ “cô bé”. Tuy nhiên chất lượng và công dụng thì vẫn còn là ẩn số. Không chỉ có gel, kem, nhiều mẹ còn “to nhỏ” có loại thuốc xịt giúp tăng khả năng co bóp của âm đạo. Chỉ cần xịt vào vùng kín trước giờ quan hệ khoảng 10 phút là cô bé dễ dàng co bóp về kích cỡ như những ngày còn son.

Chị em “tá hỏa” tìm cách giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh 1

Những loại kem, gel và thuốc xịt này còn được quảng cáo là có công dụng làm hồng vùng kín của phụ nữ, trẻ hóa âm đạo và giúp liền khít vùng kín sau khi sinh con một cách tự nhiên. Những lời quảng cáo hấp dẫn này đã khiến rất nhiều chị em sẵn sàng mua về dùng thử với hy vọng cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng.

Xông “vùng kín”

Xông “vùng kín” giúp se khít lại là cách đã có từ ngày xưa và vẫn được truyền tai lại cho đến hôm nay. Các mẹ thường mách nhau sử dụng những loại thuốc gia truyền để xông với cách làm đơn giản là chỉ cần đun nóng thuốc trong nước rồi cho vào một chiếc ghế có lỗ để xông vùng kín.

Chị em “tá hỏa” tìm cách giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh 2

Những loại thuốc gia truyền này được cho là có công dụng giúp vùng kín nhanh se lại, sạch sẽ và nhanh khô ráo sau sinh. Tuy nhiên, chất lượng của những bài thuốc gia truyền đến đâu thì chưa được khoa học chứng minh.

Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín”

Đây được coi là phương pháp an toàn và được nhiều chị em tin tưởng áp dụng bởi phương pháp này được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề. Khi thực hiện, chị em sẽ được gây tê, sau đó bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Chị em “tá hỏa” tìm cách giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh 3

Thời gian cho một ca phẫu thuật thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi khoảng 2 – 3 ngày và kiêng quan hệ trong 6 – 8 tuần. Thông thường phương pháp này được thực hiện 3 – 6 tháng sau sinh khi mà vùng kín đã phục hồi, tuy nhiên có không ít mẹ muốn tiết kiệm thời gian kiêng cữ nên đã yêu cầu được phẫu thuật thu nhỏ âm đạo ngay sau sinh.

Dù áp dụng bất cứ phương pháp nào, các mẹ cũng cần tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn được cách thu hẹp vùng kín an toàn, hiệu quả nhất.

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook