Điểm mặt những cách giảm cân lạ mà hiệu quả

08:24:52 - 15/10/2014 - admintt

Điểm mặt những cách giảm cân lạ mà hiệu quả – Hạn chế xem tivi, uống nước ấm, ăn nhiều gia vị, không mặc quần áo quá rộng… là những phương pháp nghe có vẻ lạ nhưng lại giúp giảm cân rất hiệu quả.

Hạn chế xem TV

Điểm mặt những cách giảm cân lạ mà hiệu quả 1

Đa số chúng ta đều biết rằng, việc vừa ăn vừa xem tivi hay vừa ăn vừa ngồi đọc sách càng tạo điều kiện cho mỡ thừa tích tụ trong cơ thể của bạn nhiều hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc hạn chế xem tivi nói chung giúp giảm cân bởi bạn có thể tiêu hao lượng calo đáng kể. Trên thực tế, bạn đốt cháy nhiều calo trong khi ngủ hơn là lúc xem ti vi. Do đó, người béo được khuyến khích đi bộ hoặc ngủ thay vì xem tivi.

Không mặc đồ quá rộng rãi

Điểm mặt những cách giảm cân lạ mà hiệu quả 2

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta ăn nhiều hơn khi mặc đồ rộng rãi. Do đó nên chọn những bộ đồ bó sát (như quần legging, quần yoga) để bạn thấy thoải mái nhưng vẫn cảm nhận được vòng eo của mình.

Thêm gia vị

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc hấp thụ thực phẩm có chứa nhiều gia vị, đặc biệt là bột ớt giúp gia tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Sau khi bột ớt được tiêu thụ, bạn sẽ hấp thụ ít lượng calo cho bữa ăn tiếp theo và điều này cũng được chứng minh là làm chậm sự phát triển các tế bào mỡ. Nếu bạn đang muốn giảm lượng mỡ trong cơ thể, đã đến lúc nên thêm gia vị vào bữa ăn của mình.

Uống nước ấm

Điểm mặt những cách giảm cân lạ mà hiệu quả 3

Đa số chúng ta thích uống nước lạnh hơn nước ấm, nhưng nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên suy xét lại điều này. Nước ấm được chứng minh giúp chúng ta có cảm giác no nhanh hơn, do đó bạn sẽ ăn ít hơn. Nếu không thích nước ấm, bạn có thể uống cùng một gói trà thảo dược để có thêm hương vị.

Uống rượu vang

Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống 1 hoặc 2 ly rượu vang mỗi ngày có trọng lượng cơ thể ít hơn những người không uống. Những người uống rượu vang hàng ngày tiêu thụ ít calo hơn, tuy nhiên, bạn phải uống không quá 2 ly mới hiệu quả.

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook