Khó tin với 4 chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

09:39:09 - 12/11/2014 - admintt

Khó tin với 4 chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây dù bạn ăn những món này nhiều tới mức nào thì vòng eo cũng vẫn thon gọn.

1. Bơ

Khó tin với 4 chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả 1

Bơ là món ăn thật hấp dẫn cho mùa hè. Đây cũng là chất béo lành mạnh, cung cấp dinh dưỡng có thể hỗ trợ cách giảm cân. Bơ là chất béo không bão hòa đơn, và nghiên cứu chỉ ra rằng đây là loại chất béo có thể hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa đường và giữ cho bạn thấy no lâu hơn. Bơ cũng rất giàu các axit amin L-carnitine có tác dụng tốt cho việc chuyển hóa chất béo.

2. Dầu ô liu

Khó tin với 4 chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả 2

Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, kể cả trong việc giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đơn trong dầu oliu có thể giúp cơ thể phá vỡ chất béo, giúp bạn gọn gàng hơn. Dầu oliu tốt nhất khi nó được sử dụng tươi sống, vì thế bạn hãy chịu khó sử dụng chúng trong các món trộn salat.

3. Dầu dừa

Khó tin với 4 chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả 3

Mặc dù là chất béo bão hòa, nhưng dầu dừa được tạo thành từ các axit béo chuỗi trung bình, được chứng minh là tăng tốc độ trao đổi chất vì chúng giúp chuyển đổi thành năng lượng một cách nhanh chóng. Dầu dừa cũng có liên quan tới việc giảm đường trong máu, đó là yếu tố rất tốt cho việc giảm cân.

4. Các loại hạt

Khó tin với 4 chất béo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả 4

Nhâm nhi các loại hạt có thể giúp bạn ổn định lượng đường trong máu, giảm cân hiệu quả, đồng thời tạo cảm giác no bụng, quên đi cơn thèm ăn. Khi nói đến các loại hạt, bạn nên sử dụng hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ… Còn với hạt giống, hãy chọn hạt lạc, hạt lanh, hạt chia, hướng dương và hạt bí.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý chất béo cần tránh trong công cuộc giảm cân là chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong bơ thực vật, nhiều loại thực phẩm đóng gói, mỡ thực vật và một phần oxy hóa của dầu thực vật.

Thẻ:,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook