Loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến “sức khỏe” vùng kín

09:50:04 - 12/08/2014 - admintt

Trong cuộc sống hàng ngày, những thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phái đẹp mà họ không hề hay biết. Vì vậy, chị em hãy cùng loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến “sức khỏe” vùng kín dưới đây để thêm tự tin hơn nhé.

1. Mặc đồ bó sát

Loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến "sức khỏe" vùng kín 1

Không nên mặc đồ bó sát, ảnh hưởng đến sức khỏe của “cô bé”

Mặc quần áo quá chật, chọn quần lót theo yếu tố thẩm mỹ (màu sắc kiểu dáng) hơn thiên về chất liệu là thói quen không tốt đầu tiên ảnh hưởng đến “cô bé”. Quần áo quá chật, chất liệu không thấm hút mồ hôi làm cho vi khuẩn tích tụ, dễ gây bệnh phụ khoa và xuất hiện mùi khó chịu ở khu vực này.

Vì vậy, bạn nên hạn chế chọn những trang phục quá ôm sát, nhất là vào thời tiết mùa hè. Nếu có làn da nhạy cảm, bạn nên tránh xa những loại quần lót bằng ren, thun lạnh, ưu tiên cho chất liệu liệu cotton và lụa.

2. Nhịn tiểu

Loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến "sức khỏe" vùng kín 2

Thói quen nhịn tiểu không hề tốt chút nào cho sức khỏe của bạn

Một số chị em hoặc là quá bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà không thể ngừng 5 phút để đi vệ sinh. Tuy nhiên, mặc dù nhịn tiểu không làm vỡ bàng quang nhưng có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để sinh sôi và điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu và “vùng kín”.

3. Vệ sinh vùng kín bằng xà phòng

Loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến "sức khỏe" vùng kín 3

Không nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng

Nhiều bạn gái có thói quen, trong lúc tắm thường dùng xà phòng vệ sinh luôn vùng kín của mình. Sữa tắm và nhất là xà bông, có nhiều chất tẩy rửa như kiềm, cồn trong khi làn da vùng kín nhạy cảm hơn những vùng da khác, dễ bị kích ứng. Dùng xà phòng hay sữa tắm rửa có thể làm khô da, mất cân bằng độ pH tự nhiên và tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm phát triển.

4. Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục

Loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến "sức khỏe" vùng kín 4

Không nên dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục

Thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày xuất phát từ suy nghĩ cho rằng như vậy sẽ đỡ phải giặt quần chip. Nhưng chị em có biết rằng, cách làm này vô tình đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bởi khi dùng băng vệ sinh, môi trường “vùng kín” sẽ không được khô, thoáng mà thay vào đó là môi trường nóng, ấm rất thích hợp với các vi khuẩn xấu.

5. Ngâm vùng kín trong nước ấm quá lâu

Loại bỏ ngay 5 thói quen ảnh hưởng đến "sức khỏe" vùng kín 5

Tuyệt nhiên không nên ngâm vùng kín trong nước ấm quá lâu

Một số chị em khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn âm đạo thường có thói quen ngâm “vùng kín” vào nước ấm. Điều này có thể khiến chị em cảm thấy dễ chịu ngay lúc đó, nhưng thực ra nó lại không tốt chút nào. Hơi nước có thể làm viêm vùng da âm đạo và lấy đi chất dầu trên da, làm âm đạo khô và ngứa. Ngâm nước ấm quá lâu cũng làm tăng nhiệt độ ở “chỗ ấy” và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook