Mách bạn 4 cách làm đẹp với mặt nạ dâu tây

09:25:47 - 17/09/2014 - admintt

Dâu tây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp khá hiệu quả. Dưới đây, xin mách bạn 4 cách làm đẹp với mặt nạ dâu tây, cùng tham khảo nhé!

Mách bạn 4 cách làm đẹp với mặt nạ dâu tây 1

Tẩy da chết

Rất đơn giản, hãy cắt đôi trái dâu tây và chà xát lên khuôn mặt. Đợi khoảng vài phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Cách làm này không chỉ giúp bạn tẩy da chết mà còn giúplàn da bạn luôn mềm mại tươi trẻ.

Ứng phó với mắt sưng húp

Mách bạn 4 cách làm đẹp với mặt nạ dâu tây 2

Hiện tượng mắt sưng húp thường xảy ra mỗi khi thức giấc, điều này thường làm bạn mất tự tin, nhất là mỗi khi trang điểm. Muốn cải thiện tình hình, bạn hãy dùng dâu tây cắt thành lát mỏng đắp lên mắt và nằm thư giãn 10 phút.

Mặt nạ chống mụn từ dâu tây

Mách bạn 4 cách làm đẹp với mặt nạ dâu tây 3

Nếu bạn giữ được nhịp độ ăn thường xuyên dâu tây 1 ngày 5 quả, những hoạt chất dưỡng da chứa trong quả dâu tây sẽ hạn chế sự hình thành của mụn, tăng độ mát da và kích thích sự tái tạo làn da. Việc duy trì thói quen ăn dâu tây trước khi dùng bữa, hoặc bạn có thể xay dâu tây cùng kiwi và dứa tươi để uống cũng là một trong những độc chiêu giúp bạn trị mụn hữu hiệu.

Mặt nạ dâu tây cho da dầu

Mách bạn 4 cách làm đẹp với mặt nạ dâu tây 4

Da dầu là loại da tiết ra nhiều dầu nhờn bóng, là môi trường thuận lợi cho mụn sinh sôi, nảy nở. Có nhiều cách để “ứng phó” với da dầu nhưng đắp mặt nạ là một trong những cách hữu hiệu nhất.

Cách “chế” mặt nạ cho da dầu cũng rất đơn giản. Bạn hãy trộn lẫn 2 phần bằng nhau dâu tây và sữa chua không đường. Sau đó đắp lên mặt trong vòng 10 phút và rửa sạch.

Lưu ý:

– Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm, trước một ngày hãy thử mặt nạ lên vùng da nhỏ trước khi áp dụng chúng cho cả khuôn mặt.

– Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy làm mặt nạ cho da từ 1 – 2 lần trong một tuần. Làm sạch kĩ da mặt trước khi đắp mặt nạ.

Thẻ:,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook