Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí?

09:09:34 - 16/08/2014 - admintt

Nhiều bạn trẻ mắt một mí muốn có đôi mắt hai mí tròn, đẹp nhưng phân vân không biết mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí? Theo các bác sĩ thẩm mỹ, hai phương pháp này thực hiện khác nhau và áp dụng cho đối tượng cũng khác nhau.

Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí? 1

Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí?

Cắt mí và bấm mí đều có thể giúp tạo mắt hai mí. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có cách thực hiện khác nhau và áp dụng cho các đối tượng cũng khác nhau.

Bấm mí mắt là gì?

Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí? 2

Bấm mí mắt không cần phẫu thuật, áp dụng cho người có ít da chùng và mỡ thừa

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt hai mí không qua phẫu thuật. Chỉ áp dụng cho những người có vùng mi mắt không bị chùng, không thừa da nhiều và không có bọng mỡ. Qua vài đường rạch da rất nhỏ, bác sĩ sẽ dùng chỉ khâu rời hoặc khâu liên tục để tạo mắt hai mí, không cần rạch da.

Cắt mí mắt là gì?

Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí? 3

Trường hợp có nhiều da thừa, tụ mỡ nhiều ở hốc mắt nên chọn cắt mí mắt

Cắt mí là phương pháp tạo mắt hai mí thông qua tiểu phẫu. Cách này áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí, mí lót nhưng không rõ mí, có nhiều da thừa ở mi trên, mắt bị sụp mí, tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa, rồi tạo mắt hai mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Nên chọn cắt mí hay bấm mí?

Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí? 4

Dù là cắt mí hay bấm mí đều cần phải lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt tin cậy

Mỗi công nghệ có những ưu và nhược điểm riêng. Với cắt mí, trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ lâu hơn bấm mí, nhưng dấu hiệu này sẽ biến mất sau đó. Ưu điểm của phương pháp này cho kết quả lâu bền.

Với bấm mí, do không cắt lọc da và mô mỡ nên không gây tổn thương nghiêm trọng, không cần cắt chỉ, không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm có dấu hiệu bầm nhẹ. Nhưng bấm mí cho kết quả không lâu dài, nếp lằn mi có thể biến mất sau một thời gian.

Nói chung, cắt mí hoặc bấm mí là những phẫu thuật đơn giản, tuy nhiên, kết quả phẫu thuật đẹp hay không, phần lớn phụ thuộc vào tay nghề, mắt thẩm mỹ của bác sĩ. Có những trường hợp bác sĩ lấy da quá nhiều, hoặc làm tổn thương cơ nâng mi, làm mi mắt không khép lại bình thường; giác mạc bị kích thích nên dễ chảy nước mắt hoặc làm mắt mở to hơn bình thường, trông lúc nào cũng như nhướn mắt, trợn mắt. Cũng có trường hợp rạch da không đẹp, kỹ thuật may không tốt, vết mổ tạo sẹo xấu, cũng ảnh hưởng đến khả năng nhắm mở của mắt.

Vì vậy, trước khi quyết định nên cắt mí hay bấm mí, bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín và có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi trình độ để đạt được kết quả thẩm mỹ mắt tối ưu nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook