Nên kiêng ăn gì để trị mụn trứng cá nhanh chóng?

07:47:45 - 17/09/2014 - admintt

Nên kiêng ăn gì để trị mụn trứng cá nhanh chóng? – Một chế độ ăn kiêng trị mụn không đúng cách cũng gây ảnh hưởng tới làn da của bạn và làm mụn trứng cá mọc nhiều thêm. Do vậy, muốn kiểm soát mụn và trị mụn trứng cá trên da, đặc biệt là mụn trứng cá trên mặt thành công, bạn nên hạn chế ăn kiêng những thực phẩm dưới đây.

Đồ hộp, đồ đông lạnh

Nên kiêng ăn gì để trị mụn trứng cá nhanh chóng? 1

Đồ hộp và đồ đông lạnh thường không tốt cho da. Nguyên nhân là những thực phẩm này có thể chứa một hàm lượng chất bảo quản làm hại da, đặc biệt là trong tình trạng mụn mọc chi chít. Bên cạnh đó, những loại đồ ăn này cũng chứa nhiều chất béo no không tốt cho da có mụn. Khi có mụn trứng cá, bạn nên lựa chọn thực phẩm tươi sống, chế biến sạch hơn là thực phẩm đông lạnh.

Bánh mì

Nên kiêng ăn gì để trị mụn trứng cá nhanh chóng? 2

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bánh mì làm tăng lượng testosterone trong cơ thể, đây là loại hoocmone gây ra mụn trên da. Cũng chính vì vậy, ăn quá nhiều bánh mì da bạn thường nổi nhiều mụn. Hạn chế bánh mì trong chế độ ăn sẽ tốt hơn cho làn da có mụn trứng cá đấy nhé.

Sữa

Nên kiêng ăn gì để trị mụn trứng cá nhanh chóng? 3

Ai cũng biết sữa tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với tình trạng da nhiều mụn thì sữa lại là thực phẩm nên hạn chế. Sữa có lượng protein cao, cung cấp nhiều năng lượng vì vậy có thể tạo điều kiện cho mụn phát triển nhiều hơn. Ngoài sữa, những thực phẩm chế biến từ sữa cũng bị “liệt” vào danh sách bị giới hạn nhé.

Ngũ cốc

Nên kiêng ăn gì để trị mụn trứng cá nhanh chóng? 4

Nhiều người cho rằng ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe và điều đó có nghĩa là muốn da khỏe mạnh cũng nên ăn nhiều ngũ cốc. Tuy nhiên thực tế, chỉ những loại ngũ cốc thô, được chế biên thủ công mới tốt cho da. Ngược lại, ngũ cốc được chế biến công nghiệp khá tiện dụng hiện nay thường chứa nhiều chất béo no. Do đó, bạn cũng nên hạn chế ăn ngũ cốc nếu có nhiều mụn trên da.

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook