Những lưu ý “vàng” cho một ca nâng ngực thành công

09:13:43 - 14/10/2014 - admintt

Những lưu ý “vàng” cho một ca nâng ngực thành công – Chăm sóc và phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến kết quả nâng ngực. Nếu bạn biết chăm sóc đúng cách “núi đôi” ngay sau khi nó được tu sửa lại thì vòng 1 của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

Những lưu ý "vàng" cho một ca nâng ngực thành công 1

Những triệu chứng nào thường gặp sau nâng ngực?

– Cảm giác ngực căng cứng trong tháng đầu tiên

– Đau vết mổ trong những ngày đầu, đặc biệt có trường hợp đau nhiều khi vận động hai tay, rất khó khăn khi đưa tay cao

– Cảm giác quanh núm vú có thể giảm tạm thời

– Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày

Khi gặp những triệu chứng như trên sau nâng ngực, bạn đừng quá lo lắng mà lưu ý rằng các triệu chứng này sẽ giảm dần. Sau mổ, bạn nên đi lại, không nên nằm tại chỗ lâu, việc đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông tốt sẽ phục hồi nhanh hơn. Nên hít thở sâu đừng quá lo lắng với cảm giác ngực căng tức, cảm giác khó thở mà không hít thở sâu sẽ ảnh hưởng đến hô hấp.

Sau nâng ngực cần lưu ý những gì?

Những lưu ý "vàng" cho một ca nâng ngực thành công 2

– Sau mổ bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau trong những ngày đầu 3 – 7 ngày tùy thuộc vào thể tích của túi độn, vị trí túi độn và khả năng dung nạp của cơ thể.

– Vết mổ cắt chỉ sau khoảng 10 ngày, trong thời gian nay cần giữ khô vết mổ, thay băng theo chỉ định của bác sĩ.

– Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và có thể làm việc trở lại sau 7 – 10 ngày tuỳ thuộc vào tính chất của công việc.

– Chỉ nên hoạt động thể thao trở lại sau 2 tháng.

– Cần băng ép, giữ ngực ổn định trong 2 tuần đầu. Bạn sẽ được thay băng sau ngày đầu bằng băng nhẹ. Bạn có thể mặc nịt ngực loại thể thao (không có gọng sắt) để nâng đỡ bầu vú và giữ cho hình dáng bộ ngực được cân đối và dễ chịu.

Những lưu ý "vàng" cho một ca nâng ngực thành công 3

– Cần massage sớm trong 2 tuần đầu để ngực mềm mại sau phẫu thuật nâng ngực. Ngực căng cứng sẽ trở nên mềm mại theo thời gian và việc massage sớm sẽ khiến ngực bạn nhanh lấy lại vóc dáng tự nhiên hơn.

Trong thời gian nghỉ dưỡng cần tránh vận động mạnh vì túi độn vẫn chưa hoàn toàn thích ứng với cơ thể. Trong quá trình vệ sinh cơ thể cần tránh nước trực tiếp vào vết mổ và cần uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, cần tránh các thực phẩm như thịt bò, trứng gà, rau muống, hải sản… trong 1 tháng để tránh sẹo lồi thẩm mỹ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook