Những trái cây có thể là “kẻ thù” với làn da nếu ăn nhiều

09:33:21 - 16/08/2014 - admintt

Hoa quả rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên với những loại quả có tính nóng nếu ăn nhiều da sẽ bị sạm và nổi mụn. Đặc biệt, có những trái cây có thể là “kẻ thù” với làn da của bạn nếu ăn quá nhiều.

Những trái cây có thể là "kẻ thù" với làn da nếu ăn nhiều 1

Trái mận ăn nhiều có thể gây mụn và rôm sẩy

Trái mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.

Trái nhãn

Những trái cây có thể là "kẻ thù" với làn da nếu ăn nhiều 2

Ăn nhiều nhãn có thể bị mẩn ngứa

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều.

Trái vải

Những trái cây có thể là "kẻ thù" với làn da nếu ăn nhiều 3

Vải cũng không tốt nếu ăn quá nhiều

Là loại quả có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những người đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải cũng giống như nhãn, có tính nóng nên sẽ không tốt cho da nếu ăn nhiều.

Hồng xiêm

Những trái cây có thể là "kẻ thù" với làn da nếu ăn nhiều 4

Hồng xiêm dễ tạo sỏi trong dạ dày

Trái hồng xiêm chứa nhiều vitamin A, vitamin C, có tác dụng giảm huyết áp, nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều nhựa nên không tốt cho dạ dày, khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị, khó tiêu. Những người bị chứng táo bón, bụng đói không nên ăn hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày.

Mít hoặc sầu riêng

Những trái cây có thể là "kẻ thù" với làn da nếu ăn nhiều 5

Mít hoặc sầu riêng ăn nhiều cũng không tốt cho da

Mùa hè đã nóng lại còn có trái mít, một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng. Tuy nhiên, trái mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt sẽ khiến nhiều người không cưỡng lại được. Vì thế, dù có muốn ăn thế nào, cũng nên dùng mít hợp lý, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn nhất là lúc tiết trời oi bức.

Trái ổi

Những trái cây có thể là "kẻ thù" với làn da nếu ăn nhiều 6

Ổi cũng khắc tinh với người hay táo bón

Loại quả này dễ ăn, rất gần gũi với người dân Việt Nam. Loại quả này là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, thậm chí lúc “nghén”, không ít phụ nữ nghiền ổi. Ổi cũng có thể ăn được bất kể lúc xanh, ương ương hay chín. Mặc dù vậy, quả ổi cũng là khắc tinh đối với sức khỏe nhiều người đặc biệt là với những người hay táo bón, nên tránh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook