Trang điểm mắt một mí thật dễ dàng chỉ với 3 gợi ý đơn giản

16:43:34 - 03/07/2018 - Tư Vấn Bác Sĩ

Những cô nàng một mí luôn cảm thấy khổ sở với việc trang điểm mắt. Kích mí thì lo không đều, lại sợ kích ứng. Không khích mí thì những nỗ lực trang điểm sẽ biến mất ngay khi mở mắt. Vậy cần phải trang điểm mắt một mí như thế nào?

mắt một mí 1

Trang điểm mắt một mí như thế nào cho đẹp?

Mắt một mí là một dạng mí mắt thường gặp ở người châu Á. Đôi mắt một mí khi mở mắt sẽ không nhìn thấy hoặc không nhìn rõ đường nếp mí. Vì thế, những kiểu trang điểm nhấn vào phần dưới nếp mí thường vô dụng với những người có mắt 1 mí. Vì thế, cần có những kỹ thuật trang điểm mắt một mí đặc biệt hơn. Hãy cùng tìm hiểu 3 mẹo trang điểm cho đôi mắt 1 mí của những chuyên gia trang điểm nhé.

1. Trang điểm mắt một mí bằng kiểu trang điểm mắt mèo

Trang điểm mắt mèo là kiểu trang điểm kinh điển cho mắt 1 mí. Đường kẻ mắt dày hơn, đuôi mắt được hất lên tạo nên sự sắc sảo cho đôi mắt. Đồng thời, cách trang điểm mắt bày sẽ khiến đôi mắt bạn có chiều sâu hơn và có cảm giác to hơn.

>>>Xem thêm:  Cách massage mắt đúng cách

mắt một mí 2

Đường kẻ mắt sát chân mi khiến đôi mắt không bị nặng nề khi trang điểm mắt mèo

Tuy nhiên, các cô gái thường phải vật lộn với những đường kẻ không đều, không chính xác. Vì thế, lời khuyên của những chuyên gia là thay vì dùng bút kẻ, các nàng nên sử dụng cọ.

Bút kẻ mắt thường có đầu lông mềm, đầu nhọn. Trong khi đó, đầu cọ thường được bó khá ngắn và chặt, lại có dạng vát. Vì thế, sử dụng cọ có thể mang lại đường kẻ chính xác hơn do bạn có thể kiểm soát đầu cọ tốt hơn.

Đồng thời, đường kẻ chỉ nên ở sát đường chân lông mi. Nguyên nhân ở chỗ, bạn không cần tốn công để kẻ một đường thật dày để rồi biến mất hoàn toàn khi bạn mở mắt ra. Đường kẻ sát chân lông mi vừa khiến đôi mắt có chiều sâu vừa không tốn quá nhiều mực kẻ.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để 2 mí mắt đều nhau

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng màu kẻ mắt xanh coban, đỏ đô, nâu, … để tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

2. Gắn mi giả khi trang điểm mắt một mí

Mi giả có thể khiến mắt bạn trông tự nhiên và có chiều sâu hơn. Đồng thời, độ dài của hàng mi giả có thể che khuất phần nào phần mí mắt. Đôi mi giả dày, rậm mang lại đôi mắt sắc sảo, phù hợp với những ngày các cô gái muốn trang điểm đậm và ấn tượng. Ngược lại, đôi mi thưa hơn lại đem lại đôi mắt tự nhiên mà vẫn tạo được điểm nhấn cho đôi mắt.

Một vài chuyên gia trang điểm còn tạo một đường kẻ mắt mảnh hoặc dặm một lớp phấn mắt tối lên vùng keo gắn mi để vừa tạo độ sâu cho mắt vừa làm cho hàng mi được tự nhiên hơn.

3. Trang điểm mắt khói cho đôi mắt một mí

Mắt một mí dường như được tạo ra để tô điểm vài nét sắc sảo vào cách trang điểm mắt khói. Và kiểu mí mắt này có một cách trang điểm mắt khói vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần 1 cây chì kẻ mắt để thực hiện cách trang điểm này. Bạn hãy chọn cây chì kẻ thật mềm và dễ tán, đồng thời cũng có thể chống nước.

Trước tiên, tạo một đường kẻ trên đường lông mi mắt. Bạn không cần phải quá chính xác ở bước này. Sau đó, sử dụng một cây cọ mắt và tán phần chì này ra. Tiếp tục kẻ và tán đều cho đến khi đạt được độ đậm vừa ý.

Bạn có thể sử dụng nhũ nếu muốn. Cuối cùng bạn dặm một lớp phấn không màu lên phần chì vừa tán.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác